เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 พล.อ.ต.บุญพร้อม ปลื้มใจ ที่ปรึกษาและผู้แทนบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด ร่วมสร้างตำนานน่านฟ้าไทย ส่งมอบโมเดลจำลองอากาศยานไร้คนขับรุ่น RTAF U1 ให้กับ น.อ.อรรณพ นงค์ชะนา ผู้อำนวยการกองประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ทหาร ผู้แทนพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติซึ่งเป็นแหล่งรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์กองทัพอากาศไทยอันประเมินค่ามิได้โดยส่งมอบโมเดลจำลองดังกล่าวให้เพื่อจารึกว่าครั้งหนึ่งบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด ร่วมกับบริษัท อุตสาหกรรมการบิน จำกัด ได้ส่งมอบอากาศยานไร้คนขับรุ่น RTAF U1 ให้กับกองทัพอากาศในปีพ.ศ. 2563 และพ.ศ. 2564 เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 19 เครื่อง

นอกจากนี้โมเดลจำลองอากาศยานไร้คนขับรุ่น RTAF U1 ยังเปรียบเสมือนตัวแทนความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ยั่งยืนรวมทั้งความร่วมมือระหว่างบริษัท กองทัพอากาศและพิพิธภัณฑ์ในการสนับสนุนการศึกษาและต่อยอดองค์ความรู้ทางด้านอากาศยาน โดยบริษัทมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนและจัดกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ในอนาคตสืบต่อไป

อากาศยานไร้คนขับรุ่น RTAF U1 นับว่าเป็นหนึ่งในความภูมิใจของบริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด เป็นผลผลิตโดยฝีมือคนไทยที่พิสูจน์และตอกย้ำถึงขีดความสามารถของบุคลากรไทยทางด้านวิศวกรรมการบินและการผลิตอากาศยานตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ผลิต วิจัยและพัฒนาไปจนถึงการบริการหลังการขาย บริษัทเชื่อมั่นในการผลิตสินค้าที่เป็นของคนไทย มีมาตรฐานระดับนานาชาติและยังคงยึดมั่นในวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาและส่งเสริมการค้นคว้าหาความรู้ทางด้านอากาศยานให้สืบสานจากรุ่นสู่รุ่นตลอดไป