เทศบาลนครรังสิตประกาศพัฒนานครรังสิต สู่เมืองอัจฉริยะน่าอยู่เพื่อชาวนครรังสิต เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ณ อะไลฟ์พาร์คฮอลล์ (Alive Park Hall) ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จังหวัดปทุมธานี

โดย อาร์วี คอนเน็กซ์ ในฐานะบริษัทท้องถิ่นที่มีแนวคิดส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย ได้รับเกียรติในการร่วมจัดแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอย่าง IMINT Center หรือ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลสารสนเทศทางภาพ ที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่าง ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และ Image Processing นวัตกรรมดิจิทัลทางการประมวลผลจากข้อมูลหลากหลายแหล่งและเซนเซอร์ อาทิเช่น ข้อมูลชั้นความสูงของภูมิประเทศ ภาพถ่ายดาวเทียม ภาพถ่ายทางอากาศความละเอียดสูง หรือแม้กระทั่งการส่งสัญญาณวิดีโอจากอากาศยานไร้คนขับ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาประสานให้เกิดการวิเคราะห์ในเชิงลึก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะเข้ามายกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นในด้านประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัย การรับมือกับสภาพภูมิอากาศ และการรับมือต่อสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานพิธีเปิดงานเสวนาวิชาการ Rangsit Smart City 2022 (RSSC 2022) ในครั้งนี้ภายใต้ธีม “ทิศทางการพัฒนาเทศบาลนครรังสิต สู่เมืองอัจฉริยะน่าอยู่เพื่อชาวนครรังสิต” โดยมี ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต เป็นผู้มอบโล่รางวัลแสดงความขอบคุณจากเทศบาลนครรังสิต